Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn táo mỗi ngày, con sinh ra sẽ tránh được hen suyễn và các nguy cơ dị ứng trong những năm đầu đời. Thực hư câu chuyện đó là như nào, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Đáp án cho câu hỏi này là có. Táo rất bổ dưỡng và giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients, flavonoid và chất xơ nên tốt cho mọi người, kể cả mẹ bầu. Có một điều mà mẹ bầu cần lưu ý là nên rửa táo dưới vòi nước chảy thật kỹ và gọt vỏ trước khi ăn để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, ký sinh trùng bám trên vỏ táo. Ngoài ra, mẹ bầu không nên cắn/ăn hạt táo, vì chúng có chứa xyanua có hại cho cơ thể..
Bà bầu ăn táo có an toàn không?
Đáp án cho câu hỏi này là có. Táo rất bổ dưỡng và giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients, flavonoid và chất xơ nên tốt cho mọi người, kể cả mẹ bầu. Có một điều mà mẹ bầu cần lưu ý là nên rửa táo dưới vòi nước chảy thật kỹ và gọt vỏ trước khi ăn để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, ký sinh trùng bám trên vỏ táo. Ngoài ra, mẹ bầu không nên cắn/ăn hạt táo, vì chúng có chứa xyanua có hại cho cơ thể..
Giá trị dinh dưỡng của quả táo
Theo thống kê, trong táo có chứa lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam quýt, protein 1/2g, năng lượng 81kcl, carbohydrate 21gr, chất xơ 4gr, vitamin A 74IU, kali 159mg, axit folic 4mcg, vitamin B3 0,106mg…Không chỉ vậy, bà bầu ăn táo mỗi ngày trong thai kỳ còn giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy, giảm các bệnh về răng miệng, phòng co thắt tử cung, ngừa sinh non hiệu quả.
Lợi ích khi bà bầu ăn táo mỗi ngày
Nghiên cứu này được tiến hành trên 1.212 phụ nữ mang thai có ăn táo trong thai kỳ và các bé được sinh ra từ những người mẹ này cho đến lúc 5 tuổi.Qua các cuộc kiểm tra được tiến hành tổng quát từ chức năng phổi đến các xét nghiệm chuyên sâu, xét nghiệm dị ứng, kết quả chỉ ra:
Lượng táo mẹ bầu tiêu thụ trong thai kỳ tỉ lệ nghịch với các bệnh hô hấp, hen suyễn và dị ứng mà trẻ sinh ra có nguy cơ mắc phải. Các em bé sơ sinh có mẹ ăn táo sẽ giảm 37% các nguy cơ trên so với những bé có mẹ không ăn táo.
[caption id="attachment_7460" align="aligncenter" width="650"] Lợi ích khi bà bầu ăn táo mỗi ngày[/caption]
Cải thiện khả năng miễn dịch
Táo là một nguồn cung vitamin C phong phú. Bà bầu ăn loại quả này thường xuyên với lượng vừa phải sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh nhiễm trùng và các bệnh thông thường.Hỗ trợ quá trình tiêu hóa
Táo là loại quả giàu chất xơ. Mẹ bầu tiêu thụ táo sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru và thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn.Ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp
Mẹ bầu ăn táo khi mang thai có thể làm giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn ở trẻ em khi sinh ra và các bệnh dị ứng. Các chất chống oxy hóa có trong táo giúp củng cố sức mạnh cho hai lá phổi của mẹ bầu.Ngăn ngừa thiếu máu
Táo rất giàu chất sắt giúp tăng nồng độ huyết sắc tố trong máu và ngăn ngừa thiếu máu. Ở phụ nữ, nguy cơ thiếu máu khi mang thai tăng cao hơn.Những lưu ý khi bà bầu ăn táo
Dù táo rất tốt cho mẹ và thai nhi nhưng các bà bầu ăn táo mỗi ngày cũng cần lưu ý những vấn đề sau:- Trước khi ăn nên rửa sơ qua táo dưới vòi nước sạch, sau đó ngâm táo chừng 5 – 10 phút trong nước muối loãng rồi vớt ra tiếp tục rửa táo dưới vòi nước sạch và dùng. Cách này nhằm loại bỏ tối đa lượng thuốc tồn đọng trong táo.
- Tuy là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng táo ít calo và cho cảm giác no lâu. Mỗi ngày mẹ không nên ăn nhiều hơn 2 quả táo để tránh bị đầy bụng dẫn đến lười ăn các thực phẩm dinh dưỡng khác.
- Táo là loại trái cây được xếp vào danh sách thực phẩm có nguy cơ tồn đọng thuốc, chất bảo quản nhiều nhất. Để đảm bảo an toàn, mẹ hãy mua áo ở những địa chỉ uy tín, chất lượng.
Nguồn : https://hellobacsi.com/mang-thai/cham-soc-me-bau/ba-bau-an-tao-khi-mang-thai/
https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/ba-bau-an-tao-moi-ngay-giup-con-tranh-hen-suyen-di-ung
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét