Ý Kiến Khách Hàng

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2020

Mang thai mẹ bầu có uống được nước mía không

Mang thai có nên uống nước mía không, uống nước mía vào tháng thứ mấy của thai kỳ,và những lưu ý quan trọng. Cùng tham khảo ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về việc uống nước mía khi mang thai và uống vào tháng thứ mấy nhé.

Nước mía đối với mẹ bầu

Mang thai mẹ bầu có uống được nước mía không
Trong mía có chứa tất cả hơn 30 loại axit hữu cơ, protein, chất béo, carbohydrate và các khoáng chất tự nhiên vô cùng tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt hơn 70% lượng đường tự nhiên trong nước mía là nguồn năng lượng tuyệt vời. Giúp mẹ bầu lúc nào cũng tươi trẻ, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Mía rất giàu các dưỡng chất thiết yếu như sắt, magiê, canxi cũng như vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6 và C. Ngoài ra, nguồn chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa và phytonutrients dồi dào làm cho nước mía trở thành một thức uống bổ dưỡng, thơm ngon. Bạn có thể dễ dàng mua nước mía ở các hàng quán và biến tấu cho món thức uống này thơm ngon hơn bằng cách cho thêm tắc, thơm, cà chua, sầu riêng hoặc gừng để kích thích vị giác.

Lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống nước mía

1. Hạn chế tình trạng ốm nghén

Khi mang bầu, ốm nghén là triệu chứng khiến mẹ luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Nước mía cùng những dưỡng chất phong phú có khả năng giúp bà bầu hạn chế được tình trạng nôn ói, cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn qua từng ngày.

2. Ngừa táo bón

Lượng kali trong mía sẽ giúp các mẹ bầu cải thiện được hệ tiêu hóa. Ngăn ngừa tình trạng táo bón, viêm nhiễm, đau dạ dày hiệu quả.

3. Cải thiện sức đề kháng

Các hợp chất chống oxy hóa có trong mía sẽ làm nhiệm vụ tăng cường sức đề kháng. Bảo vệ mẹ khỏi những căn bệnh thông thường như cảm cúm, sổ mũi. Bên cạnh đó, chúng còn ngăn ngừa ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt rất tốt.

4. Cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi

Số lượng lớn dưỡng chất canxi, sắt, kali, vitamin A, B , C… vô cùng cần thiết cho việc cải thiện sức khỏe và phát triển toàn diện của mọi thai nhi.

5. Đẩy lùi chứng ốm nghén

Ốm nghén là tình trạng phổ biến khi mang thai và làm phiền lòng không ít mẹ bầu. Tuy nhiên, chỉ cần nhấm nháp một chút nước mía cùng vài tép gừng, bạn cũng đã giúp làm giảm sự khó chịu ở dạ dày, cổ họng rồi đấy.

Lưu ý khi bà bầu uống nước mía

Dẫu nước mía rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng mẹ bầu vẫn chỉ nên uống ở một số lượng nhất định, vừa phải. Trong trường hợp bị đái tháo đường trước đó hoặc đang gặp vấn đề về bệnh đái tháo đường thai kỳ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ rằng bạn có nên uống nước mía để chắc chắn không gặp phải vấn đề nào
uống nước mía khi mang thai
- Không sử dụng một số loại thuốc khi uống nước mía
Chất policosanol trong nước mía có tác dụng làm giảm cholesterol xấu cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
- Không bảo quản nước mía trong tủ lạnh lâu
Nước mía uống tốt nhất khi vừa xay xong. Bởi đây là loại nước có lượng đường cao. Khi bảo quản trong điều kiện không thích hợp dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển. Dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc.
Mẹ bầu chỉ nên uống nước mía tối đa khoảng 3 lần/tuần, mỗi ngày không quá 1 ly là đã đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể thai phụ và thai nhi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here