Bà bầu ăn nho khi mang thai được nhiều mẹ bầu áp dụng bởi nho rất nhiều tác dụng tích cực mà loại quả này mang lại. Bà bầu ăn nho không chỉ tốt cho chính bản thân mà còn có tác dụng tuyệt vời cho thai nhi.
[caption id="attachment_7590" align="aligncenter" width="450"] Nho và dinh dưỡng trong nho[/caption]
Nho và giá trị dinh dưỡng
Quả nho là loại trái cây thơm ngon mà mẹ bầu có thể nhâm nhi vào bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Khi bà bầu ăn nho, một lượng lớn những chất dinh dưỡng có lợi sẽ được bổ sung vào cơ thể bao gồm: Vitamin A, C, B1; Beta-carotene; Phốt-pho; Canxi; Sắt; Ma-giê; A-xít folic; Omega-3 và DHA; chất xơ…Bà bầu ăn nho có được không?
Bạn có thể ăn nho với số lượng vừa phải vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, chất chống oxy hóa, axit hữu cơ, chất xơ, axit folic, pectin… Quả nho cũng góp phần hỗ trợ những thay đổi sinh học xảy ra trong và sau khi mang thai. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn nho trong ba tháng cuối của thai kỳ vì tính chất sinh nhiệt của nó. Ngoài ra, các chuyên gia vẫn ủng hộ bà bầu ăn nho khô với số lượng vừa đủ.Lợi ích khi bà bầu ăn nho
Cải thiện hệ miễn dịch
Nho rất giàu chất chống oxy hóa như flavonol, anthocyanin, linalool, geraniol và tannin, tất cả đều giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.Hỗ trợ hình thành xương và răng thai nhi
A-xít folic và canxi, hai thành phần trong quả nho là dưỡng chất không thể thiếu để hình thành nên bộ xương và hàm răng chắc khỏe cho thai nhi. Bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi như nho, súp lơ, các loại đậu trong suốt quá trình mang thai còn giúp bé đạt được chiều dài lý tưởng khi ra đời. Ngoài ra, bổ sung canxi khi mang thai cũng giúp duy trì sức khỏe xương và răng của mẹ.[caption id="attachment_7590" align="aligncenter" width="450"] Nho và dinh dưỡng trong nho[/caption]
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét