Ý Kiến Khách Hàng

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2020

Cùng tìm hiểu mang thai có ăn được khế không

Mang thai có ăn được khế không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi không là vô vàn câu hỏi mà các mẹ đang quan tâm. Bài viết dưới đấy chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho mẹ bầu khi mang thai có nên ăn khế không, cũng như việc ăn khế khi mang thai có ảnh hưởng hay tác dụng gì đối với mẹ bầu.

Khế và những giá trị của nó mẹ bầu nên biết

Khế là một loại cây rất dễ dàng phát triển mạnh ở vùng môi trường nhiệt đới, nhưng không phải vì thế mà không có cây khế ở vùng lạnh bởi người ta đã nghiên cứu ra phương pháp trồng loại cây khế lùn trong các loại thùng, hộp đựng.
Tin liên quan: Mang thai bà bầu có ăn được táo không
[caption id="attachment_7585" align="aligncenter" width="660"]mang thai có ăn được khế không Khế và giá trị dinh dưỡng trong khế mà mẹ bầu nên biết[/caption]
Trong thời gian mang thai, không ít bà bầu rất đau đầu trong việc chọn lựa những loại trái cây mà mình có thể ăn. Nếu bạn đang thắc mắc liệu bà bầu ăn khế có tốt không thì câu trả lời dành cho thắc này sẽ là có. Quả khế rất giàu dinh dưỡng và nhiều lợi ích khác.

Lợi ích khi bà bầu ăn khế

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ , quả khế không chỉ có hàm lượng calo thấp mà còn là nguồn giàu vitamin C và vitamin B.
Ngoài ra, khế cũng chứa một lượng nhỏ các khoáng chất quan trọng như magie, phốt pho, kali, sắt và kẽm.
Ngay cả vỏ quả cũng cung cấp 3g chất xơ, giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn chặn sự hấp thu cholesterol lipoprotein (LDL) gây hại trong ruột của bạn.
Các vitamin C trong quả khế có tác dụng như một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ, cung cấp 34.4 mg, tương đương 57% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể trong một ngày, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại các gốc tự do gây viêm tế bào.

Tăng sức đề kháng

Bà bầu ăn khế sẽ cải thiện sức đề kháng và sức chịu đựng của cơ thể bằng cách nâng cao hàng rào miễn dịch để chống lại vi khuẩn và virus có hại. Từ đó giúp ngăn chặn sự sản sinh các gốc tự do trong cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Các vấn đề xảy ra trong đường tiêu hóa chẳng hạn như ợ nóng, khó tiêu có thể khiến quãng thời gian mang thai của mẹ bầu trở nên khó khăn hơn bình thường. Tuy nhiên, hãy thử ăn khế xem sao bạn nhé. Quả khế từ lâu đã được xem như một loại thuốc giúp cải thiện một số rối loạn tiêu hóa hiệu quả, chẳng hạn như táo bón, tiêu chảy…
[caption id="attachment_7586" align="aligncenter" width="460"]mang thai bà bầu ăn khế được không Lợi ích khi bà bầu ăn khế[/caption]

Chất xơ tự nhiên

Khi ăn khế hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện nhờ thành phần chất xơ tự nhiên có trong loại quả này giúp ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong khế cũng giúp duy trì trọng lượng lý tưởng, ngăn chặn sự hấp thu cholesterol từ thức ăn ở ruột, ngăn ngừa ung thư ruột kết, vì chất xơ có lợi bảo vệ màng nhầy trong ruột già và quét đi các chất độc hại.
Ngoài ra chất xơ hoà tan trong quả khế còn có khả năng phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết, ngừa bệnh tim mạch… Chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành món canh chua.

Chứa các chất pectin

Nhờ có thành phần pectin trong quả khế mà khi chúng ta ăn thường xuyên có thể hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể, đặc biệt ở phụ nữ có thai. Pectin  còn có tác dụng ngăn ngừa viêm gan.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Quả khế có tác dụng lợi tiểu và kích thích đường tiết niệu hoạt động hiệu quả hơn. Do vậy, bà bầu ăn khế sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra. Để tăng thêm tác dụng, bạn hãy ép khế lấy nước và dùng kèm một chút mật ong.

Canxi

Ngoài các thành phần trên trong nước ép trái khế tươi còn có can xi vì vậy, ăn khế sẽ giúp tăng sức mạnh của xương và răng nên khi uống nước ép trái khế tươi sẽ ngăn ngừa mất xương (loãng xương) ở phụ nữ và tốt cho trẻ nhỏ.

Bà bầu không nên ăn khế khi nào?

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng bà bầu ăn khế có thể ảnh hưởng phần nào đến thận. Vì vậy, nếu  đang mắc phải chứng rối loạn thận hoặc tình trạng về thần kinh, phụ nữ mang thai không nên ăn loại trái cây này.
Khế là một trong những loại trái cây phổ biến trong danh sách của những mẹ bầu thèm chua. Tuy nhiên, quả khế có vị hơi chát, nếu muốn hạn chế tình trạng này. Bà bầu ăn khế sẽ đem đến những lợi ích khá thú vị. Tuy nhiên, nếu vẫn còn lo lắng, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn nhé các mẹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here